Vào dịp thanh minh, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè cúng gia tiên coi như cách tưởng niệm những người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Từ đó, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày “Tết Hàn thực”
Tại đây, cô giáo đã kể cho các bé nghe về ý nghĩa của ngày “Tết Hàn thực”, được xem video về cách nặn bành trôi. Với đôi bàn tay thơm tho, sạch sẽ, các bé được nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo và các cô nuôi dưỡng. Trong khi làm, các bé được rèn luyện các kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt… để làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh trông thật đẹp mắt.