Chào mừng bạn đến với website Mầm non Thạch Cầu
Thứ sáu, 1/1/2021, 5:21
Lượt đọc: 543

Trường mầm non Thạch Cầu quận Long Biên - Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi

TRƯỜNG MẦM NON THẠCH CẦU- QUẬN LONG BIÊN - TP HÀ NỘI
* Địa chỉ:  Ngõ 70 - Tổ 2 - phường Long Biên, nằm ngoài đê trong khu dân cư tại tổ dân phố số 2, khu đất thuộc phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Website: mnthachcau@longbien.edu.vn
Email:
mnthachcau@longbien.edu.vn
Điện thoại: 024 38 27 01 30
* Hiệu trưởng: Nhà giáo Lương Thị Tuấn Anh

1. TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH
 * Tầm nhìn:
 Trường mầm non Thạch Cầu - Quận Long Biên hướng tới môi trường giáo dục hiện đại và thân thiện, giúp học sinh được phát triển toàn diện, thành công và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
* Sứ mệnh:
- Đề cao tính tự lập, sáng tạo và hợp tác, chia sẻ trên nền tảng kỹ năng nghiệp vụ, phẩm chất và sự tâm huyết của đội ngũ GV.
- Tôn trọng khả năng tư duy độc lập, mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động của học sinh.
- Phát huy hiệu quả giá trị truyền thống, chuẩn mực của nền GD Việt Nam kết hợp với phương pháp và phương tiện GD hiện đại.
* Giá trị cốt lõi:
Thân thiện - Yêu thương - Chia sẻ - Trách nhiệm – Chất lượng - Cống hiến”
     - Xây dựng môi trường thân thiện:  Xây dựng các mối quan hệ giữa Cán bộ - Giáo viên - Phụ huynh- Học sinh trên tinh thần tôn trọng - cởi mở- chân thành. Học sinh trường mầm non Thạch Cầu bản lĩnh và luôn mạnh dạn, tự tin song luôn biết tôn trọng, chia sẻ và đồng cảm với sự khác biệt cá nhân.
     - Sự công bằng: Mỗi học sinh trường mầm non Thạch Cầu đều có quyền và cơ hội bình đẳng khi tham gia mọi hoạt động giáo dục tại trường.
     - Sự ưu tú:  Trường mầm non Thạch Cầu luôn hướng mỗi cá nhân học sinh tới sự ưu tú, lòng hăng say và quyết tâm mạnh mẽ tạo sự khác biệt.
- Sự tự tin vào bản thân: Tự trọng và tôn trọng người khác; Sáng tạo và mạnh dạn tự tin để vươn lên.
 2. MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG
Trường mầm non Thạch Cầu đi vào hoạt động từ tháng 7/2016
 Từ năm học 2016- 2017 dự kiến trường tuyển: 360 trẻ/ 11 lớp
- Lớp MG Lớn: 3 lớp, mỗi lớp 35 học sinh
- Lớp MG Nhỡ: 3 lớp, mỗi lớp 35 học sinh
- Lớp MG Bé: 3 lớp, mỗi lớp 30 học sinh
- Lớp Nhà trẻ: 2 lớp, mỗi lớp 30 học sinh
- Trường sẽ phát triển tới 14 lớp vào năm học 2024-2025
 3. CƠ SỞ VẬT CHẤT
Được sự quan tâm của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Long Biên, Trường mầm non Thạch Cầu được xây dựng và đầu tư đồng bộ, hiện đại theo mô hình trường học điện tử.
Trường có tổng diện tích đất 2.692 m, diện tích xây dựng gần: 2000 m2, tổng diện tích sàn: gần 6000m2; mật độ xây dựng 70%;  Xây dựng với quy mô 14 phòng học có diện tích 130 m2/ phòng; 05 phòng chức năng, diện tích 80m2/phòng; Các phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ theo quy định trường chuẩn quốc gia.
Mỗi phòng học được trang bị các thiết bị dạy học như: máy tính, ti vi máy chiếu, bộ âm thanh... Phòng học đảm bảo đủ ánh sáng quy chuẩn, có rèm che cửa sổ, có hệ thống điều hòa, quạt, có đủ bàn ghế giáo viên, bàn ghế học sinh, có tủ đựng đồ riêng cho từng học sinh .
 Khu giáo dục thể chất: có sân  cỏ nhân tạo, các đồ dùng đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động. Phòng thể chất với tổng diện tích 80m2, đầy đủ các dụng cụ luyện tập GDTC, đảm bảo các hoạt động giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ.
     - Khu bếp ăn bán trú: Trường có khu bếp ăn rộng rãi, đầy đủ các trang bị đồ dùng, dụng cụ phục vụ nấu ăn cho trẻ, đảm  bảo quy định về an toàn bếp ăn bán trú. Đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật nấu ăn và nhiệt tình trong công tác.
4. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ-GIÁO VIÊN
Với quyết tâm trở thành đơn vị đi đầu trong Phường về đổi mới giáo dục, trường mầm non Thạch Cầu chú trọng đầu tư chiều sâu vào việc phát triển năng lực đội ngũ CBQL, giáo viên cốt cán để đảm bảo chương trình giáo dục ưu việt của toàn bộ hệ thống phải được triển khai bởi đội ngũ chất lượng, những nhà giáo có Tâm - Tầm - Tài.
Cán bộ quản lý: Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý trẻ, có năng lực lãnh đạo, yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, năng động, sáng tạo và có tư duy đổi mới.
Đội ngũ GV: 100% giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm GDMN. Trong đó đại học : 50%;  Cao đẳng: 30%; Trung cấp: 20% là những giáo viên dạy giỏi cấp trường, Quận có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.
 5. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
* Mục tiêu chung:
Tạo môi trường giáo dục hiện đại và thân thiện, giúp học sinh được phát triển toàn diện, đặt nền móng vững chắc cho ước mơ trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
 Đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện của người học, người dạy, người quản lý và của nhà trường. Nhà trường cam kết học sinh khi học tại trường sẽ phát huy tích cực năng lực bản thân,  mạnh dạn, tự tin, biết quan tâm, chia sẻ và có tâm thế sẵn sàng vững bước vào lớp 1.
6. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
- Kết hợp phương pháp giáo dục và dạy học “ Lấy trẻ làm trung tâm” cùng với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại.
- Mỗi giờ học sẽ được thiết kế thành các hoạt động giáo dục. Học sinh được khám phá, thực hành, làm việc nhóm, tự hình thành kiến thức kỹ năng, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và tăng cường khả năng thuyết trình.
- Học đi đôi với hành, tăng cường hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống và vận dụng vào thực tế đời sống.
 - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua các buổi giao lưu tọa đàm với cha mẹ học sinh, phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục để giúp cho gia đình và nhà trường cùng đồng hành trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ đảm bảo hài hòa giữa học tập và vui chơi giúp trẻ tự tin chủ động, thoải mái, đạt hiệu quả và hạnh phúc.
 7. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC
* Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục:
Chương trình giáo dục cơ bản của Bộ GDĐT
 * Hoạt động giáo dục toàn diện  phát triển cá nhân
- Hướng tới sự phát triển toàn diện Đức- Trí- Thể -Mỹ nhà trường xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân gồm các hoạt động: học tập, vui chơi, rèn luyện sức khỏe, hoạt động trải nghiệm.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu trải nghiệm bằng nhiều hình thức như: Tham quan trải nghiệm, Giao lưu tập thể, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi bé khỏe - bé ngoan, …với các lớp trong trường, khỗi và các trường bạn trong Quận.
     - Liên kết với Trung tâm ngoại ngữ H&H, TDTT,…để tăng cường thêmgiáo viên chuyên tham gia giảng dạy ngoại ngữ, kỹ năng sống, các bộ môn võ, vẽ, múa nhằm phát hiện bồi dưỡng cho học sinh năng khiếu.
     Có thể nói, với đội ngũ thầy cô giáo là những người có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết cùng môi trường học tập khang trang, hiện đại, mái trường mầm non Thạch Cầu sẽ là một ngôi nhà thân thương của các lớp học trò – nơi đong đầy tình yêu, hạnh phúc, nơi nuôi dưỡng những con người tự chủ, năng động, sáng tạo. Không xa rời mục đích chung của giáo dục, học sinh trường mầm non Thạch Cầu sẽ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Có sức khỏe tốt; có đủ năng lực trí tuệ và kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin trong mọi môi trường. Quan trọng hơn cả, mái trường mầm non Thạch Cầu sẽ là nơi ghi lại những kỷ niệm cùng kí ức tuổi thơ tuyệt đẹp của các con mãi mãi.
                                                                            TM. BGH NHÀ TRƯỜNG
                                                                                    HIỆU TRƯỞNG
                                                                             LƯƠNG THỊ TUẤN ANH
Nguồn tin: Trường MN Thạch Cầu

Tin cùng chuyên mục

98