Chào mừng bạn đến với website Mầm non Thạch Cầu
Thứ sáu, 1/1/2021, 9:17
Lượt đọc: 500

Thông điệp của Hiệu trưởng


Đong đầy hạnh phúcChắp cánh ước mơ
Chào mừng Quý vị phụ huynh và học sinh đến với Trường mầm non Thạch Cầu- Long Biên. Với tư cách là Hiệu trưởng nhà trường, tôi vô cùng hân hạnh khi được giới thiệu tới Quý vị phụ huynh những cơ hội đặc biệt mà chúng tôi dành cho các con học sinh thân yêu.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ của thế kỷ XXI, chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giáo dục buộc phải thay đổi. Phương pháp dạy học truyền đạt kiến thức không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, phương pháp giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” ngày càng được chú trọng. Đây là cốt lõi của giáo dục hiện đại.
Nắm bắt xu hướng đó, trường mầm non Thạch Cầu- Long Biên chúng tôi mong muốn trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức, kỹ năng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần để các con có thể tự tin vững bước vào đời với một tương lai rộng mở.
Chúng tôi hiểu rằng giá trị cuộc sống của các con được xây dựng và hình thành qua những hoạt động, trải nghiệm trên lớp và thực tiễn. Sự trải nghiệm là nhu cầu chính đáng, thông qua đó chúng tôi giáo dục cho các con những phẩm chất cao đẹp đó là phẩm chất biết yêu thương, quan tâm chia sẻ, lòng nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Những phẩm chất ấy là nền tảng vững chắc giúp các con bước vào tương lai rộng mở phía trước phù hợp của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.
Thông qua các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường giúp cho trẻ phát triển lối tư duy logic tích cực, tính tự giác cao, tự tin, sáng tạo và ý thức cộng đồng, từ đó trẻ khám phá ra những điều mới lạ, giúp trẻ thật sự thích thú và rèn luyện bản thân tốt hơn.  Mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục văn hóa “Hạnh phúc – Trung thực - Thân thiện” nhằm phát huy năng lực, phẩm chất  của người dạy và học cùng với sự phối hợp đồng bộ giữa “Gia đình, Nhà trường và Xã hội”  tạo ra một ngôi nhà chung Thương yêu - Hợp tác – Sáng tạo để học sinh mỗi ngày tới trường là một ngày Hạnh phúc. Đó là mục tiêu mà chúng tôi và học sinh cùng hướng tới.

                                                                                                      Tác giả: Lương Thị Tuấn Anh
 

Nguồn tin: Trường MN Thạch Cầu

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98