Một đĩa cá hấp vừa ngon vừa đẹp mắt thế này thì phải học ngay cách làm thôi.
Nguyên liệu:
1 con cá vược
20g gừng
20g hành lá
10g ớt đỏ
10g rượu nấu ăn
15g nước mắm
Một ít muối, nước cốt chanh
Nấu ăn bằng phương pháp hấp sẽ loại bỏ việc phải cho dầu ăn hoặc mỡ vào món ăn, giúp bữa ăn của bạn trở nên thanh nhẹ hơn và giúp bạn có được một trái tim khỏe mạnh hơn, giúp giảm béo phì. Hãy nhớ ăn nhiều đồ hấp vào nhé!
Cách làm:
Gốc hành và gừng thái sợi, ớt, chanh thái lát. Cá sơ chế sạch, thấm khô nước rồi dùng dao cắt thành nhiều lát dày khoảng 1cm nhưng không đứt rời ở phần bụng cá. Cho cá vào thố rồi thêm chút muối và nước cốt chanh vào.
Đổ rượu nấu ăn cùng hành gừng trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút. Cá sau khi ướp thì lấy ra xếp vào đĩa tạo hình quạt, đặt phần đuôi cá phía dưới đầu cá.
Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút. Lấy đĩa cá hấp ra, xếp ớt và đổ đều nước mắm lên trên. Thêm chút hành lá và đổ một ít dầu nóng vào là xong.
Thành phẩm:
Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngon miệng và ít chất béo. Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất và vị ngon của cá. Đặc biệt món hấp tạo cảm giác mát lành ngon miệng cho bữa cơm ngày hè.
Chúc bạn ngon miệng!