Cháo cá hồi rau cải bó xôi
Nguyên liệu
- Cá hồi
- Xương cục
- Hành khô
- Cải bó xôi
- Gạo nếp, gạo tẻ
- Gia vị, nước mắm, dầu ăn
Cách sơ chế
- Cá hồi nhặt bỏ xương xay nhỏ ướp với gia vị.
- Xương hom rửa sạch trần qua nước sôi rửa sạch lại nước.
- Gạo tẻ, gạo nếp, vo sạch ngâm nước khoảng 3 tiếng
- Cải bó xôi bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.
Cách chế biến
- Phi thơm hành khô cho cá hồi vào xào chín trút ra bát.
- Xương hom cho ninh lấy nước dùng sau đó vớt xương, gỡ thịt.
- Đun sôi nước dung xương hom cho gạo cháo, gạo nếp vào khuấy lên, khuấy liên tục đến
khi gạo nở, hạ bớt lửa, cháo sánh cho cá hồi vào đảo đều nêm vừa gia vị, nước mắm cuối cùng cho cải bó xôi vào khi rau chín, tắt bếp, bắc ra.