Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 25g (khoảng một nắm tay)
Thịt lươn: 10g
Cà rốt băm nhuyễn: 20g
Dầu ăn: 1,5 thìa
Cách làm:
– Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài
– Nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc
– Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ.
– Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát)
– Bắc lên bếp nấu sôi trở lại.
– Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
– Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn trộn đều và cho bé ăn khi còn nóng ấm.