Cháo thịt bò bí đỏ, súp lơ – Món ngon giúp trẻ phục hồi sức khỏe khi mắc covid 19
Nguyên liệu:
Thịt bò
Gạo nếp
Gạo tẻ
Bông cải xanh/ súp lơ
Cà rốt
Bí đỏ
Cách sơ chế
Bí đỏ rửa sạch, xay nhuyễn.
Cà rốt rửa sạch, xay nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, ướp thêm một ít muối ăn để món ăn đậm đà.
Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều, vo sạch với nước nhiều lần, bắt bếp nấu đến khi chín nhừ.
Bông cải xanh/ súp bơ rửa sạch, băm miếng nhỏ.
Cách chế biến
Xào chín thịt bò xay với một ít dầu ăn và cho vào nồi cháo nấu nhừ.
Nấu được 10 phút thì cho hỗn hợp rau củ vào nấu chung.
Nấu khi hỗn hợp cháo chín hết thì tắt bếp, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.