Cháo thịt bò hạt sen – Món ngon giúp trẻ phục hồi sức khỏe
khi mắc covid 19
Cháo thịt bò hạt sen – Món ngon giúp trẻ phục hồi sức khỏe
khi mắc covid 19
Nguyên liệu
- Thịt bò
- Hạt sen
- Gạo nếp, Gạo tẻ
- Rau thơm: ngò gai, rau om
- Gia vị muối ăn, nước mắm
Cách sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút và đem vào xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
- Nêm nếm ít gia vị vào thịt bò, trộn đều để thấm gia vị.
- Hạt sen lấy bỏ tim sen, rửa sạch, nấu trong 20 - 30 phút đến khi sen chín mềm, vớt ra để ráo.
- Gạo trộn đều, vo sạch, ngâm trong 1 - 2 tiếng nấu sẽ nhanh nhừ hơn.
- Ngò gai, rau om rửa sạch, để ráo và cắt nhuyễn.
Cách chế biến:
- Rửa lại gạo, đổ lượng nước vừa để nấu cháo, cho vào nồi cơm điện nấu đến khi cháo chín nhừ.
- Cháo chín cho thịt bò và hạt sen vào khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cháo sôi lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.
Nguyên liệu
- Thịt bò
- Hạt sen
- Gạo nếp, Gạo tẻ
- Rau thơm: ngò gai, rau om
- Gia vị muối ăn, nước mắm
Cách sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút và đem vào xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
- Nêm nếm ít gia vị vào thịt bò, trộn đều để thấm gia vị.
- Hạt sen lấy bỏ tim sen, rửa sạch, nấu trong 20 - 30 phút đến khi sen chín mềm, vớt ra để ráo.
- Gạo trộn đều, vo sạch, ngâm trong 1 - 2 tiếng nấu sẽ nhanh nhừ hơn.
- Ngò gai, rau om rửa sạch, để ráo và cắt nhuyễn.
Cách chế biến:
- Rửa lại gạo, đổ lượng nước vừa để nấu cháo, cho vào nồi cơm điện nấu đến khi cháo chín nhừ.
- Cháo chín cho thịt bò và hạt sen vào khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cháo sôi lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.