Súp gà thập cẩm bánh bao – Món ngon giúp trẻ phục hồi sức khỏe khi mắc covid 19
Nguyên liệu:
- Thịt lườn gà
- Trứng gà
- Đậu Hà Lan
- Cà rốt
- Ngô ngọt
- Bột bắp
- Bột đao
- Hành lá, mùi ta, gia vị, nước mắm
Cách sơ chế:
- Thịt lườn gà rửa sạch thái nhỏ, xay nhuyễn, ướp gia vị, nước mắm
- Trứng gà, rửa sạch vỏ, tách vỏ xay nhuyễn
- Đậu hà lan, rửa sạch, trần qua , để ráo
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch , thái nhỏ, trần qua, để ráo
- Ngô ngọt, bỏ râu, rửa sạch, thái nhỏ, trần qua ,để ráo
- Mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ
- Bột bắp, bột đao (hòa nước)
Cách chế biến:
- Cho thịt gà vào xào chín tới, sau đó cho thịt vào nước xương ninh thịt gà khoảng 50-60 phút cho thịt mềm thả ngô, đậu hà lan, cà rốt đun cho hỗn hợp chín tới .
- Tiếp sau cho bột bắp (đã hòa tan với nước) vào nồi, vừa xuống bột vừa khuấy đều hỗn hợp; tiếp theo cho bột đao vào nồi (đã hòa tan với nước) vừa xuống bột vừa khuấy đều hỗn hợp.
- Cuối cùng đánh tan trứng gà rồi đổ vào nồi, vừa đổ trứng vừa khuấy đều, khi hỗn hợp sánh mịn, có độ sệt cho niêm gia vị vừa vặn cho hành mùi.