Súp lươn – Món ngon giúp trẻ phục hồi sức khỏe khi mắc covid 19
Nguyên liệu
- Lươn đồng
- Bột năng, bột ngô
- Xương ống
- Rau răm, nghệ tươi
- Dầu ăn, nước mắm, hành khô
Cách chế biến
- Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thân lươn rồi rửa lại nhiều lần với nước, để trên rổ cho ráo nước. Đây là bí quyết làm lươn sạch chất nhờn, món súp thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn cắt bỏ phần đầu lươn, cho vào nồi bắc lên bếp luộc trong vòng khoảng 5 phút. Lươn chín, bạn vớt ra ngoài đợi nguội thì lọc lấy phần thịt.
Tiếp theo, bạn gọt vỏ nghệ tươi, rửa sạch, giã nát rồi tiến hành lọc lấy nước cốt. Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của rau răm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Lúc này, bạn cho một ít bột ngô, bột năng vào bát, thêm ít nước lọc, khuấy đều tạo nên hỗn hợp sền sệt.
- Bạn rửa sạch xương ống lợn với nước, chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn cho xương ống vào nồi có ít muối, bắc lên bếp ninh với lửa vừa để nấu nước dùng. Lưu ý, trong quá trình ninh xương, bạn cần thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi lên trên bề mặt.
Kế đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp, bột năng vào nồi nước dùng, bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý, bạn nên dùng đũa khuấy đều để bột không vón cục.Sau đó, bạn bắc nồi khác lên bếp có 1 thìa dầu ăn, cho hành khô băm nhỏ để phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, bạn cho thịt lươn vào xào chín. Bạn nêm thêm gia vị: muối, hạt nêm, nước cốt nghệ tươi để món súp thêm đậm đà và cuốn hút trẻ.