Hoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" nhân ngày Tết Hàn Thực của các bé lớp C2
Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay, là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc và nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Hàng năm, cứ đến Tết Hàn Thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Ngay từ sáng, công đoạn tổ chức cho các con đã dần hoàn thiện, bột gạo nếp đã được say và lọc sẵn, đường viên đã được các cô chuẩn bị sẵn sàng. Trước khi làm bánh, các con còn được các cô cung cấp thêm thông tin về ngày Tết Hàn thực và hướng dẫn 1 số kỹ năng cơ bản để tạo nên những viên bánh hoàn hảo nhất. Các bé được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi nên khi thực hành nặn bánh chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Với nguyên liệu đơn giản từ bột gạo nếp thơm và đường, kết hợp với những kỹ năng tạo hình quen thuộc như xoay tròn, ấn bẹt các bạn nhỏ rất khéo léo chia bột, ấn đường, vê tròn để tạo ra những viên bánh trôi trắng mịn, tròn vo. Các bé đã có thời gian nặn bánh trôi thật vui vẻ cùng với các bạn và cô giáo. Các bạn nhỏ đã làm được những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh, trông thật ngon mắt và hấp dẫn. Bạn nào cũng rất vui khi được tham gia hoạt động và liên hoan thưởng thức món bánh mình làm.
Sau đây là những hình ảnh vô cùng đáng yêu của các bé lớp MGB C2: