Tết Hàn thực hay còn được goi là ngày "bánh trôi bánh chay" . Tết hàn thực được diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch . Đây cũng là phong tục được gìn giữ từ xưa đến nay. Vào ngày này các gia đình Việt sẽ chuẩn bị bánh trôi, bánh chay để thắp dâng hương lên bàn thờ tổ tiên bày tỏ lòng thành, hướng về cội nguồn.
Bánh trôi món bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bánh trôi nước được làm từ bột gạo. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ mỏng trắng ngần, bên trong là phần nhân mặn, ngọt. Vỏ bánh mềm dẻo hoà quyện cùng với vị ngọt thanh của đường phèn. thơm thơm mùi vừng rang ăn rất ngon.
Tham dự hoạt động này các bé lớp MGL A1 được các cô kể cho nghe về ý nghĩa của ngày “Tết Hàn thực”, hướng dẫn các con các nguyên vật liệu và cách nặn bánh trôi . Các cô đã chuẩn bị cho các bé các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trôi như: bột nếp, đường, vừng...tất cả các nguyên liệu đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Với đôi bàn tay thơm tho, sạch sẽ, các bé được nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo ,các bé được rèn luyện các kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt… để làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Với món ăn này, ngày Tết Hàn Thực của con sẽ trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn đấy.
Sau đây là một số hình ảnh của các bé: